"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Ân - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Oanh - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0387802779
Số người Online: 19
Số người đã truy cập: 733297
Thông tin chi tiết
Vật liệu thân thiện với môi trường hoàn hảo trong thi công và xây dựng

 I. Vật liệu thân thiện với môi trường là gì?

Đúng như tên gọi của nó, vật liệu thân thiện với môi trường là vật liệu được sử dụng theo các phương pháp đặt môi trường lên hàng đầu; đáp ứng các tiêu chí như: tạo ra từ các vật liệu tái chế hoặc chất thải từ các ngành công nghiệp khác, giảm thiểu tối đa sự phát tán chất thải…và nó đang trở thành xu hướng mới của ngành xây dựng, dần thay thế và đẩy lùi những vật liệu rẻ, kém chất lượng.
 
II. Những lý do nên thay thế vật liệu thường với vật liệu thân thiện với môi trường
Có một thực tế rằng, nguồn tài nguyên thiên nhiên, trong đó các nguồn vật liệu xây dựng tự nhiên đang dần cạn kiệt. Trong khi đó, việc khai thác quá mức cộng với nhu cầu của con người ngày càng tăng cao dẫn đến một sự phát triển tất yếu cho nguồn vật liệu thay thế.
 
 
Hơn thế nữa, nguyên liệu nhân tạo không chỉ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người mà còn là một mối nguy hại với môi trường. Sự ra đời của vật liệu thân thiện với môi trường đã mở ra một hướng đi mới trong lĩnh vực thi công xây dựng.
 
Trong các công trình, vật liệu chiếm tới xấp xỉ 70% giá thành. Nếu chúng ta biết chọn lựa nguồn nguyên liệu hợp lý, chắc chắn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí, đạt hiệu quả kinh tế cao.
 
Trong suốt lịch sử, vật liệu xanh (một tên gọi khác của vật liệu thân thiện với môi trường) đã và đang khẳng định thế mạnh vượt trội của nó. Thế nhưng, vẫn ít người có thể điểm danh hết được các loại vật liệu xanh có trên thị trường.
 
Một trong những lý do khác cũng quan trọng không kém, đây là một loại vật liệu bền, nhẹ, dễ thi công và có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
 
III. Vật liệu thân thiện với môi trường truyền thống
Mục tiêu hướng tới vì môi trường đã được mọi người quan tâm và chú ý từ lâu. Chính vì thế, các nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên đã được ông cha ta sử dụng từ rất sớm.
1. Tre
Tre là một yếu tố vật liệu cần thiết cho mọi công trình xây dựng nhà ở, kể cả ngày nay, việc sử dụng thân tre làm móng, xà ngang nhà vẫn được áp dụng.
 
Đặc biệt hơn, cây tre rất dễ bắt gặp tại các làng quê Việt Nam bởi tre rất dễ trồng, không kén đất, khí hậu và phát triển nhanh. Sau khi khai thác, tre có thể được trồng lại, nó giống như một nguồn nguyên liệu thay thế vô tận mà bạn không phải tốn chi phí cho việc nhập khẩu từ nước ngoài về.
 
2. Gỗ tái sử dụng
Nếu bạn là một người yêu thích sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất thì bạn nên lưu ý việc lựa chọn gỗ đã qua sử dụng hơn là gỗ tươi. Đây là loại gỗ được thu thập từ công trình bị phá hủy hoặc sản phẩm đã qua sử dụng.
 
Gỗ tái sử dụng giúp bạn tiết kiệm giá thành và bảo vệ nguồn gỗ tự nhiên quý hiếm.
 
3. Kim loại tái chế
Như chúng ta đã thấy, khai thác mỏ đã kéo theo nhiều tác động khủng khiếp đối với môi trường như sụt hố, ô nhiễm đất, thậm chí còn gây rối loạn môi trường sống tự nhiên trên thế giới.
 
4. Đá nguyên khối
Nguồn nguyên liệu này tương đối dễ tìm, nó được ưa chuộng hơn một số kim loại, thủy tinh và nhựa bởi không gây ô nhiễm môi trường. Hơn thế nữa, đá nguyên khối cũng có thể được tái sử dụng.
 
5. Len lông cừu
Lông cừu có khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt. Con người đã biết tận dụng điều này vào việc sản xuất ra len lông cừu, áp dụng trong ngành dệt may và cả xây dựng nhà ở.
 
 

 

 
**Các tin khác**