"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Khánh - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Tú - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0376827999
Số người Online: 3
Số người đã truy cập: 1678217
Thông tin chi tiết
Đá cắt và đá mài khác nhau như thế nào

 Qua một số đặc điểm của đá cắt và đá mài có thể thấy về mặt cấu tạo và thiết kế chúng khá tương đồng nhau nhưng chất liệu của đá cắt và đá mài là hoàn toàn khác nhau và tất nhiên chúng cũng được sử dụng cho những mục đích riêng biệt.

Cần sử dụng đá cắt và đá mài đúng mục đích

Một số điểm khác nhau cơ bản giữa đá cắt và đá mài:

Chất liệu: Đá mài và đá cắt đều được làm từ các chất liệu. Trong đó, đá cắt chủ yếu là đá mềm, các hạt mài dễ bị bong tróc trong quá trình làm việc tạo ra nhiều lưỡi cắt hơn nên có thể cắt được những vật liệu có độ cứng cao. Đá mài lại là đá cứng để hạt mài khó bong tróc, có khả năng chà nhám, mài bóng tốt hơn.

Chức năng: Đá cắt dùng để cắt vật liệu thành những hình dạng và kích cỡ mong muốn. Đá mài dùng để mài bề mặt của vật liệu, làm cho chúng bóng lên, dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm.

Cấu trúc: Đá cắt có độ nhám cao hơn đá mài nhằm tạo ra lực ma sát cao hơn giúp quá trình cắt vật liệu hiệu quả hơn. Đá cắt cũng mỏng hơn và đường kính nhỏ hơn so với đá mài.

Trong quá trình gia công sản phẩm bạn không nên sử dụng lẫn lộn giữa hai loại đá cắt và đá mài, nếu sử dụng không đúng mục đích sẽ khiến cho công việc không được hoàn thành, vật liệu được gia công không đảm bảo chất lượng và thậm chí còn gây nên nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Ráp xếp giá tốt, Đá cắt đá mài

 
**Các tin khác**