"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Khánh - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Tú - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0376827999
Số người Online: 6
Số người đã truy cập: 1635818
Thông tin chi tiết
Đặc điểm và công dụng của các loại đá mài đá cắt

 Nhận biết đá mài đá cắt dùng để chà nhám

Đĩa cắt chuyên dùng để chà nhám có cấu tạo từ chất liệu nhôm oxit, các hạt nhôm oxit được kết dính hoàn toàn bằng keo tổng hợp trên lớp nền làm từ sợi lưu hóa cho nên đĩa đá mài này có tính ổn định cao và có khả năng chà nhám rất hiệu quả. Đặc trưng nổi bật nhất của sản phẩm này dùng để chà nhám là trên bề mặt của đĩa chà nhám sẽ có các hạt hoặc nốt sần nổi rõ rệt, sờ vào thấy thô ráp.
 
 
Đĩa nhám có bề mặt sần sùi, thô ráp
Một số loại đĩa cắt chuyên dùng để chà nhám:
 
Đĩa nhám: Chuyên dùng để chuẩn bị cho bề mặt vật liệu phẳng, sạch sẽ trước khi thực hiện mối hàn hoặc được dùng để mài tinh cho bề mặt vật liệu đạt độ thẩm mỹ cao nhất sau các quá trình gia công thô trước đó.
Đĩa nhám xếp: Có khả năng mài nhẵn cực kỳ mạnh mẽ nhờ cấu tạo nhiều đĩa nhám xếp chồng lên nhau. Vì vậy, loại đá mài đá cắt này chuyên dùng để chà nhẵn mối hàn và mài thô bề mặt.
 
 
Nhận biết đá mài dùng để cắt hoặc mài nhẵn
Đĩa cắt dùng để mài nhẵn, cắt hoặc đánh bóng vật liệu như gỗ, kim loại, đá, gạch,… có thiết kế dạng mâm rời để dễ dàng tháo hoặc gắn vào máy cắt, máy mài cầm tay. Về chất liệu, đĩa cắt kiểu này giống với đá để chà nhám ở trên, thường được làm từ hỗn hợp oxit nhôm cao cấp kết hợp với chất keo phenol và lưới sợi thủy tinh cao cấp để đảm bảo lưỡi cắt có độ cứng cao, hoạt động hiệu quả và an toàn. Dòng đĩa đá dùng để cắt/mài nhẵn/đánh bóng vật dụng có một số loại tiêu biểu như:
 
Đĩa đá mài: Chuyên dùng để gắn vào máy mài cầm tay, máy mài góc,… và được dùng với mục đích chính là mài nhẵn bề mặt vật liệu.
Đĩa đá cắt: Được gắn vào máy cắt chuyên dụng để làm nhiệm vụ cắt các vật liệu như gỗ, đá, gạch, bê tông và thậm chí là cắt rất hiệu quả trên những vật liệu có độ cứng cao như sắt, thép, inox, kim loại,…
Đĩa đá mài đá cắt phối hợp: Loại đĩa này có thể dùng để mài hoặc cắt vật liệu đều được (áp dụng với từng loại vật liệu cụ thể).
 
 
Nhận biết đĩa cắt kim cương
Đá mài đá cắt kim cương hay gọi chính xác là đĩa cắt kim cương được thiết kế theo công nghệ đặc biệt, bề mặt của lưỡi cắt được sắp xếp ma trận hạt kim cương cho phép tốc độ cắt nhanh nhất so với các loại đá mài/cắt khác. Vì vậy, đĩa cắt kim cương thường được sử dụng để cắt đá cứng, gạch, bê tông với đường cắt tuyệt đẹp, mịn và không làm vỡ/hỏng vật liệu cần cắt. Vì kết cấu là các hạt kim cương được bố trí một cách ngẫu nhiên nên trông hình dáng của đĩa cắt kim cương có những đường vân rất đặc trưng, không hề giống với lưỡi cắt kim loại hay đá mài thông thường.
 
 

 

 
**Các tin khác**