"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Khánh - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Tú - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0376827999
Số người Online: 8
Số người đã truy cập: 1626036
Thông tin chi tiết
Điểm khác nhau giữa giấy nhám thường và giấy nhám thải mùn
1.Điểm khác nhau giữa giấy nhám thường và giấy nhám tự thải mùn
 
Trong quá trình chà nhám, cùng với việc mài mòn bề mặt vật liệu thì giấy nhám sẽ sinh ra một lớp mùn. Nếu lớp mùn thải ra này không được làm sạch hoặc có khả năng tự thải thì sẽ bám lại trên bề mặt giấy nhám và vật cần mài mòn, khi tạo thành một lớp dày sẽ gây Ảnh hưởng tới việc chà nhám, hiệu quả mài vì vậy không được đảm bảo.Ở trên giấy nhám thường, khả năng tự thải mùn là không có, còn trên giấy nhám tự thải mùn, lớp mùn sinh ra sẽ tự động được loại bỏ, hiệu quả chà nhám mang lại giữa 2 loại này vì thế là khác nhau, khả năng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cũng khác nhau.
 
2. Cấu tạo giấy nhám thông thường
Giấy nhám thường được tạo bởi các lớp như sau:
Bất kỳ sản phẩm giấy nhám nào cũng được cấu tạo bởi các lớp sau:
- Lớp mặt: Là giấy hoặc vải, có chứa các hạt mài (hạt nhám)
 
- Lớp keo thứ nhất: Để định vị các hạt mài.
 
- Hạt mài: tùy thuộc từng công nghệ sản xuất sẽ có các loại hạt mài khác nhau, hoặc là bằng nhôm oxit, hạt mài silicon carbide,…
 
- Lớp keo thứ hai: Gia cố thêm độ vững chắc cho hạt mài.
 
- Lớp kẽm hoặc canxi (hay còn gọi là lớp stearate coatings): giúp tản nhiệt cho giấy nhám trong quá trình chà nhám, ngăn ngừa nguy cơ vật cần chà nhám bị cháy hoặc là mắc kẹt. Lưu ý là không phải bất kỳ loại giấy nhám nào cũng có lớp này.
 
3. Cấu tạo và ưu điểm giấy nhám tự thải mùn
Cấu tạo của giấy nhám tự thải mùn cũng tương tự như giấy nhám thường, điểm khác biệt là được tích hợp khả năng tự đào thải mùn, từ đó hạn chế sự lãng phí vật tư, tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Hiện nay, giấy nhám tự thải mùn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền công nghiệp gỗ hay sản xuất ô tô.
Không vậy, giấy nhám tự thải mùn còn là một giải pháp kinh tế hữu hiệu cho doanh nghiệp khi có thể sử dụng và cho hiệu quả ở cả 2 mặt. 2 mặt của giấy nhám tự thải mùn bao gồm mặt nhám và mặt lông, khi lớp nhám đã bị mòn thì chúng ta có thể bóc lớp lông đi và sẽ thấy lớp nhám nằm trong đó, lúc này có thể tiếp tục sử dụng.
 
Nói chung, so với các loại giấy nhám thông thường khác thì dòng giấy nhám tự thải mùn mang lại những ưu điểm cho người dùng như sau:
 
- Tiết kiệm chi phí vật tư
- Quá trình chà nhám thuận tiện, dễ dàng, hiệu quả
- Tiết kiệm chi phí nhân công
- Giảm chi phí điện năng
- Tăng tuổi thọ máy chà nhám
- Bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe.
 
Trên đây là một vài sơ nét về giấy nhám thường và giấy nhám tự thải mùn. Để được tự vấn lựa chọn, sử dụng và cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng, độ bền cao, giá cả cạnh tranh.
Có thể bạn quan tâm: nham gia tot, da cat da mai
 
**Các tin khác**