"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Khánh - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Tú - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0376827999
Số người Online: 4
Số người đã truy cập: 1678250
Thông tin chi tiết
Giấy nhám và hiệu quả đánh bóng mà nó mang lại

 I. Giấy nhám

Từ xa xưa, từ khi xuất hiện nhu cầu xử lý bề mặt các vật dụng thông thường, con người đã biết sử dụng da cá mập sấy khô để mài mòn. Mặc dù hiệu quả đánh bóng đem lại không tồi nhưng có nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất và sử dụng: Da cá mập hạn chế, quá trình sản xuất nhiều rủi ro, sử dụng da cá mập mài thủ công mất nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả mài mòn mang lại không thực sự tốt.
 

Tới thế kỷ thức 13, Tại Trung Quốc, người ta vô tình phát hiên những yếu tố mới để làm thành loại giấy có tác dụng mài mòn và đó chính là điểm khởi đầy để hình thành lên những sản phẩm giấy nhám đầu tiên.

- Vào năm 1833, London, John Oakey đã sản xuất ra một loại giấy nhám với cấu tạo ban đầu từ các hạt thủy tinh(còn được gọi là giấy kính), phát triển kỹ thuật là chất kết dính và quy trình sản xuất mới, cho phép sản xuất hàng loạt.

- Vào năm 1834, Hoa Kì, các nhà sản xuất Isaac Fischer, Jr, Springfield, Vermont được cấp bằng sáng chế sản phẩm giấy nhám.

- Năm 1921, nhà sản xuất 3M đã phát minh ra sản phẩm giấy nhám nước, cho phép sử dụng với nước, ứng dụng đầu tiên của sản phẩm này đã được sơn sửa chữa lại ô tô.

II. Các loại hạt mài bề mặt giấy nhám đầu tiên

Trước kia, người ta sử dụng loại đá lửa, hạt garnet để làm hạt mài mòn, chủ yếu ứng dụng sản xuất giấy nhám chà gỗ trong ngành gỗ, nhưng tới hiện nay nó đã không còn phổ biến nữa. Để thay thế cho các loại hạt xưa cũ, không hợp thời, cho tới ngày nay người ta thường sử dụng các hạt mài mòn trên bề mặt nhám hiện đại hơn như Oxit nhôm, Silicon Carbide, Alumina-zirconia…

Với nguồn gốc từ các nguyên liệu cao cấp, độ nhám cao, quy cách đa dạng, mài bằng tay hoặc bằng máy mài, khả năng mài mòn rất nhanh, sắc, bén, được ứng dụng là nhám mài Inox, loại bỏ các vết rỉ sét trên bề mặt kim loại, hiệu quả đánh bóng tối ưu. Ngoài ra, giấy nhám còn có thể sử dụng trên bề mặt gỗ, gạch, đá… Sản phẩm giấy nhám ngày càng được dùng nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại hoặc có thể sử dụng dễ dàng ngay tại nhà.

III. Lợi ích của giấy nhám trong cuộc sống hàng ngày

Từ khi giấy nhám ra đời cho tới nay, đã thực sự đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Chúng ta không còn lo lắng về sự hạn chế nguyên liệu mài mòn hay không hài lòng về chất lượng sản phẩm, những điều đó đã được khắc phục bởi các đơn vị cung cấp giấy nhám luôn sản xuất liên tục, nó không chỉ mang lại hiệu quả tốt, giá thành khá cạnh tranh mà còn góp phần làm giảm chi phí sản xuất và chi phí vật tư, lớp vật liệu bị loại bỏ rất ít, an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ngày nay, để phù hợp với nhu cầu thay thế cách sử dụng thủ công như trước kia thì sản phẩm đai nhám ra đời, kết hợp với các loại máy mài, máy chà nhám cho ra hiệu quả đánh rất tốt.
 
 
Bạn có thể quan tâm: 

 

 
**Các tin khác**