"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Ân - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Oanh - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0387802779
Số người Online: 13
Số người đã truy cập: 1339103
Thông tin chi tiết
Phân loại và chức năng của giấy nhám trong ngành gỗ

Ngoài những thông tin giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình Nhị Phát chúng tôi còn luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin về công nghệ thi công nội thất mới nhất hiện nay. Với những thông tin cơ bản mà chúng tôi mang đến bạn chúng tôi chỉ mong muốn bạn có thể tìm đúng nhà cung cấp uy tín và lựa chọn những sản phẩm đáng đồng tiền.

Thông tin công nghệ mà chúng tôi muốn gởi đến bạn hôm nay chính là giấy nhám. Giấy nhám đóng vai trò không thể thiếu trong ngành gỗ nội thất vậy chúng là gì và được phân chia như thế nào? Những thông tin ngay sau đây sẽ làm sáng tỏ cho câu hỏi trên
 

1. Giấy nhám là gì

Giấy nhám là một dạng giấy mài mòn vật liệu mà sự mài mòn trên giấy phụ thuộc vào loại nguyên liệu cần mài mòn. Chúng được sử dụng để loại bỏ những bọt gỗ, hay những xù xì nhỏ trên bề măt gỗ giúp gỗ bám sơn tốt hơn dẫn đến chất lượng bề mặt gỗ tốt hơn.
  Phân loại và chức năng của giấy nhám trong ngành gỗ

2. Phân loại giấy nhám theo độ cát

Độ cát của giấy nhám chính là mật độ hạt tính trên 1 cm2.  Độ cát càng lớn thì mật độ hạt càng cao, như vậy chà sẽ càng láng mịn. Có nhiều loại giấy nhám tùy theo mục đích sử dụng:
P40: Là loại nhám phá bề mặt thô ráp của gỗ cho độ phẳng tương đối
P80: Cũng được xếp vào loại giấy nhám phá, cho bề mặt mịn màng hơn 1 chút.
P180: Là loại nhám cho bề mặn mịn để lót PU.
P240: Là loại nhám xả lót PU trong quá trình sơn
P320: Là loại nhám xả cho độ mịn màng cao
P400: Độ mịn lớn nhất hiện nay, thường dùng là mịn màng bề mặt đòi hỏi cao.
 

3. Phân loại giấy nhám theo chức năng

Theo chức năng sử dụng mà người ta có thể phân ra nhiều loại giấy nhám khác nhau, giấy nhám được sản xuất phù hợp với những yêu cầu của từng máy chuyên dụng riêng. Dưới đây là mọt số phân loại giấy nhau
Giấy nhám thùng: đây là loại giấy nhám có lích thước lớn nhất, giấy nhám được dùng cho máy chà nhám thùng. Bề rộng máy nhám thùng hiện nay có loại 600mm, 900mm và 1300mm tùy theo từng loại kích thước thùng mà người ta chọn loại giấy nhám phù hợp. Loại giấy nhám thùng này thường chỉ sử dụng ở những công ty hay nhà máy lớn do giá thành cao và chỉ được sử dụng khi sản xuất hàng loạt. ZAVA Furniture chúng tôi chỉ sử dụng những loại máy chà nhám thùng cũng như giấy nhám của Nhật Bản để đạt chất lượng tốt nhất.
Giấy nhám băng, cuộn: đây là loại giấy nhám có kích thước nhỏ hơn 300mm, được sử dụng chuyên cho các loại máy chà nhám nhỏ hơn. Những loại máy này thường dùng để chà nhám cạnh hay đầu nhỏ của sản phẩm.Kích thước có thể được cắt nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
Giấy nhám tờ: là loại giấy nhám có kích thước 230x280mm. Loại giấy nhám này thường được dùng cho chàm nhám cầm tay trong khâu sơn thành phẩm.
 
Bạn có thể quan tâm: 
 
**Các tin khác**