"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Ân - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Oanh - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0387802779
Số người Online: 9
Số người đã truy cập: 1339092
Thông tin chi tiết
Sử dụng đá cắt lớn an toàn

 Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện, Nhị Phát khuyên bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đá cắt lớn trước khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng đá cắt lớn mà Nhị Phát giới thiệu qua bài viết sau đây nhé.


Quy trình sử dụng đá cắt an toàn & đúng cách
 
Để có thể thực hiện công đoạn sử dụng đá cắt lớn an toàn nhất, đầu tiên bạn cần biết cách lắp đặt cũng như vị trí và đường kính giữa 2 mặt đá sao cho phù hợp nhất.
 
– Khi thực hiện lắp đá cắt bạn cần lắp đặt theo đúng chiều của đá, trục phải và đá phải có cùng kích thước và phải khớp nhau. Sau đó, bạn phải sử dụng chìa khóa chuyên dụng nhằm siết chặt đá vào vai trục. Đây chính là một bước quan trọng khi bạn sử dụng đá cắt lớn bởi nếu như chúng không khớp với nhau thì sẽ có thể dẫn đến việc đá sẽ bị rung mạnh, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người trong quá trình thực hiện chúng.
 
– Mọi người lưu ý đá cắt sẽ phải đặt đồng tâm với lỗ đặt đá. Mặt trước của đá có vòng đệm, bạn phải siết thật chặt ốc. Mặt sau của đá thì phải sát với vòng đệm vai trục.
 
– Khi đường kính giữa 2 đá chênh lệch là trên 40% hay chỉ có một đá thì tuyệt đối bạn không nên dùng máy để đảm bảo cho sự an toàn của mình.
 
– Khi lắp đặt đá cắt lớn thì tuyệt đối không được sử dụng búa để đóng vào đai ốc bởi nó có thể làm cho vị trí vít không đúng và dẫn đến gây vỡ đá cắt.
 
Lưu ý dùng đá cắt lớn ai cũng nên biết
 
Sau đây sẽ lưu ý khi sử dụng đá cắt lớn mà bạn cần biết để đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
 
– Khi bạn mài thì không nên tì chiết chi tiết mài quá mạnh lên mặt làm việc của đá cắt, bạn phải đặt nó lênn trên bệ tì. Bề mặt chi tiết cần mài phải cao hơn tâm của đá.
 
– Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì khi sdùng, người dùng cần đứng lệch sang một bên và đứng ở vị trí hướng ra ngoài của máy cắt, tuyệt đối không nên đứng đối diện với tâm của đá cắt.
 
– Tuyệt đối không được mài khi chưa kẹp chặt chi tiết máy, các chi tiết máy nhỏ thì bạn nên kẹp trên ê-tô.
 
– Khi sử dụng đá cắt lớn thì bạn cần sử dụng tấm tole che chắn và không nên dùng ở những nơi dễ bị cháy nổ.
 
Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi mang lại, nó sẽ là những thông tin bổ ích để bạn có thể sử dụng đá cắt lớn an toàn lao động và đúng cách cho bản thân nhé
 
**Các tin khác**