"ĐĂNG KÝ NHẬN SẢN PHẨM TEST MIỄN PHÍ"
Thông tin của quý khách được bảo mật vì trang web đã được đăng ký với bộ công thương
banner
Hotline:
0919.331.001
Mrs. Hạnh - Giám Đốc
0982770119
Mr. Tâm - KD ngành gỗ
0989353003
Mr. Khánh - KD ngành kim loại
0969260760
Ms. Tú - KD ngành kim loại
0989252665
Mr. Vinh - KD ngành kim loại
0376827999
Số người Online: 4
Số người đã truy cập: 1678249
Thông tin chi tiết
Ứng dụng của giấy nhám trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Mỗi loại  vật dụng được sản xuất ra đều có các đặc điểm, kể cả ưu và nhược điểm của riêng chúng. Trong đó, giấy nhám là một vật liệu dùng để mài mòn, đánh bóng có một vai trò rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề như: ngành kim loại, ngành thủ công mỹ nghệ, ngành cơ khí, thiết kế nội thất… Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ  đến quý bạn đọc những ứng dụng của giấy nhám trong các lĩnh vực công nghiệp. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

 
- Ngành ô tô, xe máy: Do các vật liệu ô tô tuy nhỏ nhưng cần có độ cứng cao, do đó bạn nên sử dụng giấy nhám loại đảm bảo độ bén và độ đồng đều cao nhằm tránh được sự trầy xước bề mặt sản phẩm.
 
- Ngành điện tử - bán dẫn: trong lĩnh vực này giấy nhám dùng để đánh bóng bề mặt bán dẫn, góp phần tạo độ bóng vừa đủ để sơn phủ làm tăng độ kết dính của các con chíp lên bề mặt bảng mạch.
 
- Trong ngành gỗ: Ngày nay trên thị trường, đồ thủ công mỹ nghệ bằng chất liệu gỗ cũng đang ngày càng đa dạng với nhiều mặt hàng, mẫu mã đẹp mắt, phong phú. Đối với đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp cần phải có độ bóng, bề mặt mịn cùng với nghệ thuật điêu khác tinh xảo khéo léo và đẹp mắt. Vì vậy giấy nhám sử dụng ngành thủ công mỹ nghệ nên chọn loại hạt cát có độ cứng tương đối mềm mại, mật độ cát trên nền vải thưa hơn sẽ dễ dàng thi công.
- Ứng dụng trong trang trí nội thất: để có những món đồ nội thất có hoa văn bắt mắt thì không thể không nhắc đến vai trò của giấy nhám, không chỉ đảm bảo tính thẫm mỹ mà còn tạo nên độ tinh xảo đến từng chi tiết cho sản phẩm.
 
- Trong ngành khuôn mẫu: giấy nhám được dùng để xử lý độ bóng cho bề mặt công nghệ mài và đánh bóng sản phẩm.
 
-Trong ngành dệt may, giày da: đối với lĩnh vực này thì dùng loại giấy nhám thùng là phù hợp. Giấy nhám có công dụng làm cho bề mặt của da được sáng bóng, mịn màng hơn, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
 
Trên đây là một số ứng dụng của giấy nhám trong các lĩnh vực công nghiệp, với vai trò chính là mài mòn, đánh bóng giấy nhám đã góp phần tăng giá trị của từng loại sản phẩm trong từng lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, để có những sản phẩm cao cấp thì việc lựa chọn đúng loại giấy nhám và chà đúng kỹ thuật là vô cùng cần thiết.
 
Bạn có thể quan tâm: 
 
**Các tin khác**